Kỹ năng 10 : Sử dụng đúng loại nhiên liệu và dầu bôi trơn; Sử dụng hợp lý các trang thiết bị phụ trợ trên xe

Lái xe sinh thái 12/11/2017 23:38
Các hãng sản xuất đều quy định loại nhiên liệu phù hợp cho động cơ (trong tài liệu đi kèm phương tiện). Nếu sử dụng không đúng chủng loại, ngoài việc làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, còn làm cho tuổi thọ động cơ bị giảm đi đáng kể.

a. Sử dụng đúng loại nhiên liệu và dầu bôi trơn
Sử dụng đúng loại nhiên liệu:
Các hãng sản xuất đều quy định loại nhiên liệu phù hợp cho động cơ (trong tài liệu đi kèm phương tiện). Nếu sử dụng không đúng chủng loại, ngoài việc làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, còn làm cho tuổi thọ động cơ bị giảm đi đáng kể.
Với nhiên liệu xăng, đặc tính quan trọng nhất là chỉ số ốc-tan (ví dụ: xăng RON90, RON92, RON95…); nó được lựa chọn chủ yếu dựa theo tỷ số nén của động cơ.  Tại các trạm bán nhiên liệu, thông thường chỉ niêm yết chỉ số ốc-tan của xăng. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều đặc tính khác của xăng (tỷ trọng, tính dễ bay hơi, tỷ lệ các thành phần, hàm lượng PAHs…) đều có ảnh hưởng đến mức tiêu thụ nhiên liệu và mức độ phát thải ô nhiễm của phương tiện. Đây là vấn đề phức tạp và người lái xe có thể tham khảo thêm trong các tài liệu chuyên ngành. Tuy nhiên, việc đơn giản cần tuân thủ là sử dụng đúng loại xăng theo quy định của hãng sản xuất phương tiện.
Với nhiên liệu diesel, các đặc tính quan trọng là chỉ số xê-tan, hàm lượng Lưu huỳnh, tỷ trọng, tỷ lệ thành phần…Tuy nhiên, tại các trạm bán nhiên liệu, thông thường chỉ niêm yết hàm lượng Lưu huỳnh (ví dụ: 0,25% S; 0,05% S) trong nhiên liệu diesel.
Hiện nay, trên thị còn xuất hiện các loại nhiên liệu phi truyền thống (LPG/CNG, Gasohol, biofuel…) có thể dùng cho phương tiện cơ giới đường bộ. Cần tham khảo ý kiến chuyên gia và khuyến nghị của hãng sản xuất trước khi chuyển sang sử dụng các loại nhiên liệu này.
Sử dụng đúng loại dầu bôi trơn:
Giống như nhiên liệu, các hãng sản xuất đều quy định loại dầu bôi trơn phù hợp cho động cơ (trong tài liệu đi kèm phương tiện). Nếu sử dụng không đúng chủng loại dầu bôi trơn, ngoài việc làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu, còn làm cho tuổi thọ động cơ bị giảm đi đáng kể.
Theo Cục bảo vệ Môi trường Mỹ, có thể tăng tính kinh tế nhiên liệu từ 1-2% bằng việc sử dụng đúng chủng loại, phẩm cấp dầu bôi trơn theo hướng dẫn của hãng sản xuất. Do vậy, đừng tiếc tiền khi chọn dầu nhớt cho xe, nhưng cũng đừng “vung tay” không đúng cách. Hãy tham khảo kỹ hướng dẫn của hãng sản xuất về độ nhớt, phẩm cấp của dầu phù hợp nhất với xe của bạn.
Sử dụng phụ gia (trong nhiên liệu hoặc dầu bôi trơn):
Việc sử dụng thường xuyên nhiên liệu chứa phụ gia, nhằm giữ cho hệ thống nhiên liệu và buồng cháy sạch, cũng là một biện pháp có hiệu quả để tránh hiện tượng tăng mức tiêu thụ nhiên liệu theo thời gian sử dụng. Tuỳ theo loại phương tiện và cách sử dụng, việc sử dụng phụ gia có thể cải thiện tính kinh tế nhiên liệu từ 2 đến 5 %. Phụ gia có thể pha thêm vào nhiên liệu (Hình 63) hoặc dầu bôi trơn (Hình 62).

 

Hình 63. Một số loại phụ gia pha dùng để pha vào nhiên liệu
Trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại phụ gia dùng để pha vào nhiên liệu với những quảng cáo rất “ấn tượng” về hiệu quả giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, cần thận trọng và tốt nhất là nên tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà chuyên môn (hoặc hãng sản xuất động cơ) trước khi quyết định sử dụng một loại phụ gia nào đó.
b. Sử dụng hợp lý các trang thiết bị phụ trợ trên xe
Tất cả các trang thiết bị trên xe đều sử dụng năng lượng từ động cơ sinh ra (do đốt cháy nhiên liệu). Do vậy, một nguyên tắc chung là cần sử dụng hợp lý các trang thiết bị phụ trợ trên để tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài hệ thống điều hòa không khí (đã trình bày chi tiết trong mục 3.8 c), một số hệ thống thiết bị cần chú ý khi sử dụng là:
+ Thiết bị sưởi kính: Thiết bị sưởi kính phía sau giúp lái xe thấy rõ phía sau khi trời mưa hay bị sương mù. Nguyên lý hoạt động của hệ thống này rất đơn giản (sử dụng dây sấy dùng điện). Cần tiết kiệm năng lượng khi sử dụng thiết bị này.
+ Hệ thống sấy nóng động cơ và sưởi ấm ca bin: trên các ô tô hiện nay thường sử dụng 3 loại hệ thống để sấy nóng động cơ và sưởi ca bin. Ngoại trừ loại đầu tiên, 02 kiểu sấy nóng còn lại đều tiêu tốn thêm năng lượng:
– Hệ thống sưởi dùng nước làm mát của động cơ (Hình 64): Hệ thống này dùng nước làm mát động cơ để sấy nóng ca bin xe. Nhìn chung, hệ thống này không tiêu tốn thêm năng lượng nhưng chỉ hoạt động hiệu quả khi nhiệt độ nước làm mát đạt đến ngưỡng nhất định.
+ Hệ thống sấy nóng dùng điện: hệ thống này dùng buji sấy (dùng điện) để cấp nhiệt cho nước lưu thông quanh két sấy (sưởi ca bin) và động cơ (sấy nóng động cơ). Hệ thống này sẽ tiêu tốn thêm năng lượng.
+ Hệ thống sấy nóng ca bin và động cơ dùng buồng đốt ngoài (Hình 65): Hệ thống này sẽ dùng nhiên liệu (hút từ két nhiên liệu của xe) để đốt (trong buồng đốt của hệ thống). Khí thải nóng từ buồng đốt ngoài này sẽ lưu thông qua két sấy (để sấy nóng ca bin) và quanh động cơ (để sấy nóng động cơ). Ưu điểm của hệ thống sấy nóng này là có thể sưởi/sấy khi động cơ tắt máy; hệ thống có thể hẹn giờ, điều khiển từ xa hoặc thậm chí dùng điện thoại di động để khởi động. Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống sưởi (khi tắt động cơ) có nhược điểm chính là tốn nhiên liệu (lượng nhiên liệu tiêu thụ cho 1 lần sưởi, trong khoảng thời gian xấp xỉ 30 phút, có thể dao động từ 0,25-0,5 lít). sau khi đã đạt nhiệt độ mong muốn, hệ thống sưởi này sẽ chuyển sang chế độ tiết kiệm nhiên liệu. Cần chú ý khi sử dụng hệ thống này để tiết kiệm nhiên liệu.
+ Trang thiết bị nghe nhìn, giải trí: trên các phương tiện hiện đại, hệ thống trang thiết bị nghe nhìn phục vụ việc giải trí là thiết kế tiêu chuẩn. Nên sử dụng các trang bị này một cách hợp lý. Khi lắp đặt thêm thiết bị, cần có sự tư vấn và lựa chọn cận thận để không gây quá tải cho hệ thống điện trên xe.

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *