Hoạt động đầu tiên của Nhóm nghiên cứu

Hoạt động 15/04/2016 08:47

Ngày 30/12/2015 vừa qua, tại Trường Đại học Công nghệ GTVT – 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội, một nhóm gồm 9 thành viên đến từ trường Đại học Công nghệ GTVT đã nhóm họp để cùng nhau trao đổi, chia sẻ, cập nhật những thông tin ban đầu liên  quan đến chủ đề ‘Ứng phó với biến đổi khí hậu’. Tại buổi họp, TS Vũ Ngọc Khiêm đã trình bày những nội dung tổng quan và cập nhật những thông tin, sự kiện quan trọng về ứng phó với BĐKH trên phạm vi toàn thế giới và những thách thức, nhiệm vụ của Việt Nam về vấn đề này.

gioi-thieu-nhom-ccrutt

Từ đây, các thành viên đã thảo luận sôi nổi những nhóm giải pháp đặt ra cho các nhà khoa học UTT có thể triển khai nghiên cứu trong thời gian tới, bao gồm nhiều nhóm giải pháp: đổi mới chính sách, đào tạo tuyên truyền, giải pháp kỹ thuật…nhằm góp phần tích cực trong công cuộc ứng phó với BĐKH đang ngày càng tác động tiêu cực đến môi trường, sức khỏe và đời sống con người tại Việt Nam.
Tại buổi họp, TS Đoàn cũng thay mặt nhóm trình bày những nội dung ban đầu về HHO về cơ hội điều chế, sử dụng HHO ở Việt Nam hiện nay.

Cuối buổi làm việc, TS Khiêm thay mặt nhóm đề xuất kế hoạch thực hiện tiếp theo:
– Các thành viên chủ động nghiên cứu và đề xuất các vấn đề nghiên cứu nhằm chia sẻ, thảo luận, phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm để tìm hướng đi dẫn đến thành công;
– Nghiên cứu đầu tiên chung của nhóm sẽ sản xuất HHO và nghiên cứu ứng dụng cho động cơ diesel tàu thủy. Trên cơ sở nghiên cứu sẽ đề xuất Đề án và tham gia đấu thầu để nhận sự hỗ trợ từ nguồn vốn của UNDP năm 2016;

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *